KEEP IN OUR MIND

Tác dụng của cà phê

Go down

Tác dụng của cà phê

Bài gửi by Summer typhoon on 11/10/2010, 8:37 pm


[Mấy bài kiểu này tớ ko biết nên post vào Tin tức, Hóa hữu cơ hay Sức khỏe nữa Admin ạ ]Nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Nhật bản Fumihiko Horio cùng các đồng nghiệp cho thấy uống cà phê có tác dụng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp-II và caffeine có trong cà phê có thể là chất chủ yếu tạo ra hiệu quả này.

Ông Fumihiko Horio và đồng nghiệp đã làm thí nghiệm bằng cách cho một nhóm chuột uống nước có pha cà phê và một nhóm khác uống nước không có cà phê để đối chứng.

Kết quả cho thấy các con chuột ở nhóm được “thưởng thức” cà phê đều đặn ít mắc bệnh huyết áp cao và nhạy cảm với insulin cũng được cải thiện do đó tăng cường khả năng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, cà phê còn tạo ra hàng loạt thay đổi khác có lợi có lợi cho sức khỏe như ngăn chặn sự nhiễm mỡ ở gan và các tế bào kích thích tạo mỡ để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu cũng cho thấy caffeine có thể là một trong những hợp chất mạnh nhất có trong càphê có tác dụng chống bệnh tiểu dường.

Các nghiên cứu trước đó cũng đã đưa ra kết luận rằng việc uống càphê đều đặn có tác dụng như trên. Tuy nhiên, hiện chưa rõ, tác dụng của càphê đối với chuột thí nghiệm liệu có tương tư như đối với con người hay không?.

Trên thế giới có hơn 250 triệu người mắc bệnh tiểu đường và số người phải chung sống với căn bệnh này ngày càng gia tăng./.
Trong một nghiên cứu khác liên quan đến cà phê, các nhà khoa học Anh lại cho rằng. Người uống cà phê chưa chắc đã tỉnh táo hơn so với người không uống.

Giáo sư Peter Rogers phụ trách nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Bristol, Anh cho biết: "chúng ta không được lợi gì từ việc uống cà phê. Mặc dù mọi người cảm giác mình dường như tỉnh táo hơn, tuy nhiên, điều này chẳng qua chỉ là do càp hê giúp chúng ta trở lại trạng thái bình thường mà thôi."

Cái gọi là "cà phê giúp con người hưng phấn" chẳng qua chỉ là sự phản ứng cháy bỏng của cơ thể đối với caffeine, giáo sư Peter Rogers cho biết thêm./.


Nguồn Vietnam+/Hoahocngaynay.com
avatar
Summer typhoon
Pro Hóa Học
Pro Hóa Học

Tổng số bài gửi : 151
Join date : 02/10/2010
Age : 27
Đến từ : Quảng Ninh

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/profile.php?id=100000097551274#!/profile

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết