KEEP IN OUR MIND

Lấy chồng sớm: Lời ru chưa hẳn đã buồn!

Go down

Lấy chồng sớm: Lời ru chưa hẳn đã buồn!

Bài gửi by gianggiangonline on 12/5/2011, 4:40 pm

Lấy chồng sớm chưa hẳn là không tốt. Nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình tâm lí, tài chính và một cách suy nghĩ chín chắn thì nó cũng mang lại cho bạn những lợi ích không ngờ.

Tôi là một cô gái đã đưa ra ra quyết định kết hôn khi còn là một thiếu nữ trẻ tuổi. Tôi sinh năm 1985 và năm 2003 tôi đã kết hôn. Nếu làm một phép tính thì mọi người cũng biết 18 tuổi tôi đã phải theo về nhà chồng. Đã 7 năm kể từ khi kết hôn, bây giờ cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng tôi vẫn rất êm đẹp với 2 đứa con kháu khỉnh, một bé trai 5 tuổi và một bé gái 4 tuổi. Và đến bây giở tôi vẫn không cảm thấy hối hận về quyết đinh kết hôn khi đang còn quá trẻ. Sau cuộc sống hôn nhân dài 7 năm tôi cũng đã rút ra được hững điều lợi và hại khi kết hôn ở tuổi quá trẻ. Tôi muốn chia sẻ cùng các bạn trẻ để các bạn có thể cân nhắc, đưa ra cho mình một quyết định thật đúng đắn.

Hại

1. Không có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau

Có thể lúc đó hai người không có nhiều thời gian để hiểu nhiều về nhau. Và nếu bạn vội vã kết hôn thì có thể bạn sẽ phải rơi vào hố sâu của tuyệt vọng.

2. Khó khăn về tài chính

Tất nhiên những cặp vợ chồng trẻ sẽ chưa thể có một công việc ổn định với thu nhập có thể nuôi sống dược gia đình nhỏ của mình bởi thế vấn đề tài chính sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

3. Không có thời gian để gặp gỡ bạn bè

Trong khi bạn bè mình vẫn đang tuổi ăn tuổi chơi, thường xuyên tổ chức những buổi họp mắtk thì bạn, với chộc sống gia đình, sẽ không có nhiều cơ hội để vui chơi thỏa thích như đám bạn.

4. Việc học hành dang dở

Bạn có chắc được rằng mình vẫn có thể đi học đầy đủ, hoàn thành tốt công việc học của mình khi mà phải lo toan chuyên gia đình?

Lợi:

1. Hai bạn sẽ được bên nhau nhiều hơn

Nếu hai bạn bắt đầu một cuộc sống gia đình ở tuổi khá trẻ ( và không li hôn) thì hai người sẽ có khoảng thời gian bên nhau nhiều hơn những cặp đôi kết hôn muộn.

2. Khi kết hôn ở tuổi còn trẻ thì có thể hai người là những người đầu tiên của nhau

Tôi đã trao sự trinh trắng của người con gái cho người chồng hiện tại của mình và anh ấy cũng vậy. Tôi không cảm thấy xấu hổ khi công nhận điều này và tôi biết anh ấy cũng có cùng suy nghĩ như thế với tôi. Anh ấy không hề băn khoản hay phải tự hỏi trước tây tôi đã từng làm chuyện ấy với mấy người đàn ông.

3. Tương lai được lập nên từ khá sớm

Khi kết hôn ở tuổi còn trẻ, hai người sẽ sớm vạch ra được những kế hoạch trong tương lai. Mọi thứ được vạch lên từ khá sớm sẽ giúp cả hai người sớm ôn định hơn những cặp đôi khác kết hôn muộn hơn mình.

4. Bạn có thể sẽ luôn đi trước một bước

Khi bạn có em bé thì những đứa con của bạn chắc chắn sẽ lớn hơn những đứa con của những người bạn. Tôi nghĩ rằng đây là một điều khá tốt. Bạn trẻ hơn và bạn còn có khá nhiều năng lượng để nuôi dạy con cái khỏe mạnh.

Bạn thấy đấy, tôi kết hôn khi còn khá trẻ nhưng tôi cũng biết rằng con số về tỉ lệ li hôn đang ngày một tăng. Nếu bạn tin tưởng rằng bạn đã chuẩn bị dầy đủ tất cả mọi thứ: về mặt tâm hồn, tâm lí và cả suy nghĩ, bạn tin rằng anh ấy là một người phù hợp với mình thì khi đó bạn nên dưa ra quyết định kết hôn. Tôi biết rằng có rất nhiều người phản đối việc kết hôn khi còn quá trẻ nhưng bạn cũng nên hiểu rằng mỗi người có những cách suy nghĩ của riêng họ. Còn bạn thì sao? Bạn có tin tưởng vào một cuộc hôn nhân trẻ?

cùng nhau click vào những link này để tham khảo thêm thông tin nhé

Mua ban |
Mobile |
May tinh xach tay

gianggiangonline
Học Hóa Học
Học Hóa Học

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 13/01/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Lấy chồng sớm: Lời ru chưa hẳn đã buồn!

Bài gửi by vanduong on 14/5/2011, 5:05 pm

Thế lấy vợ sớm có tốt ko , đề ngj bạn post thêm để tui xem ngày mai có nên lấy vợ lun ko? hjx :cuoideu: :banbohet:

vanduong
Yêu Hóa Học
Yêu Hóa Học

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 27/02/2011
Age : 27
Đến từ : Nam Truc-Nam Dinh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết